4 việc bạn nên ngừng tự làm để bảo toàn nhan sắc

0
181

4 việc bạn nên ngừng tự làm để bảo toàn nhan sắc

Tự tẩy tóc tại nhà

Trên thực tế có rất nhiều các loại thuốc nhuộm, thuốc tẩy bán sẵn giúp bạn tiết kiệm chi phí thay đổi kiểu tóc. Tuy nhiên, kết quả không phải lúc nào cũng như ý muốn. Tốt hơn hết, bạn nên ra tiệm bởi thợ làm tóc sẽ giúp bạn pha thuốc đúng cách, chải đều màu nhuộm trên tóc. Trường hợp cần tẩy tóc, bạn nên tránh tự thực hiện tại nhà bởi hóa chất khi sử dụng không đúng liều lượng, tỷ lệ hay không thích hợp với tình trạng tóc có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Tự cắt tóc

Tự tỉa tóc xơ, tóc mái là thói quen của nhiều chị em để tiết kiệm chi phí làm đẹp. Tuy có nhiều mẹo hữu ích giúp phái nữ có thể tự cắt, tỉa tóc nhưng nếu không thực sự tự tin vào “tay nghề” của bản thân, tốt hơn hết bạn nên ra tiệm, đặc biệt là đối với tóc mái. Cắt hỏng tóc mái có thể khiến diện mạo của bạn “đi xa ngàn dặm” và rất khó để sửa chữa, cứu vãn. Hơn nữa, khi cắt tóc mái bạn cũng có thể tự gây nguy hiểm cho chính bản thân nếu không đủ khéo léo.

Tự định hình chân mày

Trên thực tế, chị em hoàn toàn có thể tự tỉa, cạo lông mày với gương, nhíp, dao cạo… tại nhà. Tuy nhiên, khi cần định hình dáng chân mày, bạn nên tìm đến các cơ sở làm đẹp uy tín. Những người thợ có kinh nghiệm sẽ giúp bạn xác định được dáng lông mày nào phù hợp với gương mặt và định hình được 2 bên chân mày cân xứng với nhau. Khi đã có phần khuôn, dáng chân mày phù hợp, việc tự tỉa, cạo lông mày dài ra sau đó cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tự nhuộm lông mày, lông mi

Tương tự như nhuộm tóc, tốt nhất bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín khi muốn làm đẹp lông mày, lông mi. Nhất là đối với lông mi, bạn buộc phải nhắm mắt khi nhuộm chúng nên sẽ rất nguy hiểm nếu tự thực hiện tại nhà. Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất khi không có kiến thức cũng rất dễ dẫn đến tình trạng kích ứng, dị ứng, gây nguy hiểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here