Cậu bé 15 tuổi nhận “mức án cao nhất” từ mẹ nạn nhân, vượt xa dự đoán của tòa

918
Loading...

Gạt đi những giọt nước mắt đau đớn, Ady Guzman-DeJesus tiến về phía cậu thiếu niên Jordyn Howe tại tòa án Miami, đặt hai tay lên vài và ôm cậu ta thật chặt.

Giết bạn, cậu bé 15 tuổi nhận hình phạt cao nhất vượt xa bản án của tòa - Ảnh 1.

Trong phiên tòa xét xử cuối cùng diễn ra vào tháng 11/2014, Jordyn Howe bị kết tội hạ cô bạn Lourdes. Cậu cũng thấy rõ sự suy sụp, đau khổ và những giọt nước mắt nhớ thương con của mẹ nạn nhân.

Không dám ngẩng đầu lên trong suốt phiên tòa, có lẽ Jordyn đã cảm nhận được hậu quả nghiêm trọng mà hành động vô ý của mình gây ra.

Thế nhưng, một hành động bất ngờ của mẹ nạn nhân đã khiến tất cả những người có mặt trong phiên xét xử đều cảm thấy ngỡ ngàng.

Ady Guzman-DeJesus đã tiến về phía cậu, khuôn mặt vẫn còn nguyên sự xúc động, ôm lấy đứa trẻ đã vô tình cướp đi con gái mình và để nói rằng: Cô tha thứ cho cậu. Cả phiên tòa như lặng đi trước hành động này, không ít người đã không kiềm chế được sự xúc động của mình.

Giết bạn, cậu bé 15 tuổi nhận hình phạt cao nhất vượt xa bản án của tòa - Ảnh 2.

“Công lý đã được thực thi”, Guzman-DeJesus nói với các phóng viên bên ngoài phòng xét xử. “Tôi nhớ con bé và tôi thực sự tha thứ cho cậu ta”.

Jordyn Howe sau đó đã không phải chịu án t ù. Cậu được lên kế hoạch tham dự một trại hè thanh thiếu niên trong vòng 1 năm, đến sở cảnh sát trình báo hàng tuần cho đến năm 21 tuổi và sẽ đồng hành cùng mẹ nạn nhân đến các trường học để nói về mối nguy hiểm của sú ng đạ n.

“Sự ra đi của cô bé Lourdes không vô ích, sự mất mát của gia đình cô Ady có thể sẽ cứu sống được cuộc đời nhiều, rất nhiều đứa trẻ khác”

Ady Guzman-DeJesus – người mẹ của ba đứa con nhỏ khác cũng chia sẻ thêm rằng, con gái cô sẽ muốn cô đối xử tốt với Jordyn Howe.

Loading...

“Chúng ta có thể thay đổi để giúp đỡ những đứa trẻ khác. Cậu bé cũng là bạn của con tôi, tôi biết rằng con bé muốn tôi tha thứ cho cậu bé”.

Lòng khoan dung, sự tha thứ mà cô Ady Guzman-DeJesus dành cho cậu Jordyn Howe có được tin rằng sẽ mang lại sự bình yên cho cả hai bên, cũng như mở ra cơ hội cho cuộc đời cậu bé.

Lòng vị tha nên được nhân rộng

Cái ôm và những lời giải thích của một người mẹ vừa mất con ấy liệu đã đủ để khiến chúng ta cảm thấy: Tha thứ là điều có thể?

Cô chia sẻ với báo chí rằng “công lý đã được thực thi” – nghĩa là Jordyn Howe đã phải ra hầu tòa, phải đối mặt và chấp nhận sự tr ừng ph ạt của tòa án.

Nhưng trên tất cả, người mẹ ấy đã mở lòng trước một đứa trẻ chỉ đáng tuổi con mình.

Cô hiểu rằng Jordyn vẫn là một đứa trẻ, cậu bé chỉ ngang tuổi con gái bé bỏng thiếu may mắn của cô và nếu được tha thứ, cậu sẽ có cả tương lai phía trước. Sự hận thù sẽ chỉ có thể đóng chặt lại trái tim và những ngày tháng sau này của cậu.

“Tôi muốn con gái ở đây, nhưng có lẽ tha thứ sẽ mang lại yên bình cho tất cả”. Sự bình yên ấy là sự bình yên trong tâm hồn và cuộc sống của Jordyn, và của cả chính cô.

Chưa nhiều người có thể vượt lên nỗi đau của chính mình, để dùng thiện tâm đối đãi với những người đã làm bản thân tổn thương như người mẹ vừa mất con trong câu chuyện trên.

Nhưng chúng ta luôn có quyền hy vọng rằng câu chuyện của cô sẽ truyền thêm sự dũng cảm cho những con người đang phải chịu sự dày vò của hận thù, để họ có thể vượt qua đau khổ và tha thứ cho người kia, để tất cả đều tìm được sự bình yên.

 

 

Loading...