Khó tin 9 sự kiện dị thường chỉ mới xẩy ra đúng một lần duy nhất trong cả lịch sử nhân loại

233
Loading...

Những sự kiện dưới đây chỉ xảy ra đúng một lần trong suốt hàng nghìn năm văn minh nhân loại và mãi nhiều năm sau nó vẫn còn khiến người ta cảm thấy bất ngờ.

1.Người duy nhất khỏi A.I.D.S

Một công dân Mỹ tên Timothy Ray Brown, còn có biệt danh “B.ệnh nhân Berlin” được cho là người đầu tiên khỏi được A.I.D.S.

Vào năm 2007, Brown từng có một ca truyền m.áu trực tiếp và người h.iến m.áu cho anh mang một đột biến gen hiếm giúp Brown hình thành nên kháng thể chống vi.rus gây b.ệnh AIDS. Bằng chứng là 3 năm sau ca truyền m.áu, trong các tế bào m.áu cũng như các mô của Brown chẳng còn chút vết tích nào của H.I.V dù cho anh đã ngưng t.rị liệu từ trước đó.

2.Thác Niagara từng cạn sạch nước năm 1969

Để ngăn sự xói mòn của Thác Niagara, vào tháng 6/1969, chính phủ Hoa Kỳ và Canada đã chuyển dòng chảy của ngọn thác sang một đường nước nhân tạo để đắp đê trên đỉnh thác nước. Chỉ riêng sự kiện này thôi cũng đã thu hút hàng ngàn du khách đến tận nơi chỉ để chứng kiến tận mắt cảnh Thác Niagara chẳng còn hột nước nào.

3.“D.ịch cười” ở Tanganyika (giờ là Tanzania) năm 1962

Đây không phải lần đầu tiên “d.ịch cười” được biết đến trong lịch sử nhân loại nhưng đây là trận d.ịch duy nhất được ghi lại trong sử sách.

Trận d.ịch nổ ra vào ngày 30/1/1962, bắt đầu với 3 bé gái rồi lan rộng ra cả trường. Dù trường học đã được đóng cửa cách ly nhưng trận d.ịch vẫn lan truyền ra bên ngoài, kết quả là trong suốt 18 tháng ròng, 14 ngôi trường đã bị đóng cửa và hơn một nghìn người mắc phải “b.ệnh d.ịch” này.

Một số nhà khoa học tin rằng nguyên nhân của “d.ịch b.ệnh” này là do sự nghiêm khắc quá đà của giáo viên cũng như các quy định k.hắc n.ghiệt của trường học khiến các học sinh “biểu tình” phản đối.

4. T.ai n.ạn ở Hồ Nyos

Loading...

Vào ngày 21/8/1968, một cái hồ tên Hồ Nyos đã trở thành kẻ s.át n.hân sau khi một lượng lớn khí cacbon oxit phụt ra từ lòng hồ tạo thành một đám sương mù đ.ộc h.ại tràn xuống chân núi. Kết quả là đám sương mù lan đi gần 27km đã khiến hơn 1700 người cũng như nhiều sinh vật khác t.hiệt m.ạng.

Các nhà khoa học giải thích rằng lượng khí này xuất phát từ đáy hồ hoặc từ những núi lửa dưới mặt nước. Ngày nay thì cái hồ vẫn được tháo nước định kỳ và khí ga của nó cũng được rút đi.

5. Sự biến mất của Trung đoàn Norfolk

Tháng 8/1915, đội kỵ b.inh thuộc Trung đoàn Norfolk đã t.ấn c.ông Làng Anafartha (Thổ Nhĩ Kỳ), trên đường đi họ đụng độ với một đám mây mù bí ẩn, và khi bước ra khỏi đó, 267 người đã biến m.ất không một dấu tích.

Vào năm 1918 khi Thổ Nhĩ Kỳ thua trận, chính phủ Anh đã yêu cầu trao trả Trung đoàn Norfolk về nước (vì nghĩ rằng họ bị bắt làm tù binh), tuy nhiên, trên thực tế thì những người lính thuộc trung đoàn này không hề bị bắt và cũng chẳng một ai nhìn thấy họ ở bất kỳ đâu, kể cả trên c.hiến t.rường.

Những người chứng kiến hiện tượng này nói rằng đám mây mù ấy dù có gió thổi cũng không hề thay hình đổi dạng. Một số người còn thấy những đám mây mù tương tự sau khi Trung đoàn Norfolk bước chân vào vùng đất lạ ấy.

6. Dấu chân q.uỷ ở Devon

Sự việc xảy ra vào tháng 2/1855 ở Devon, những dấu chân móng guốc kỳ lạ bỗng xuất hiện trên nền tuyết trắng. Thậm chí chúng còn in dấu lên một số mái nhà và ống khói của những ngôi nhà lân cận. Tuy nhiên, người dân lại khẳng định họ chẳng nghe thấy tiếng động hay tiếng bước chân nào trên mái nhà cả.

Đáng tiếc là khi tuyết tan cũng đã làm dấu chân tan biến nên các nhà khoa học không có dịp kiểm chứng sự việc này, nhưng một số người cho rằng đây có thể là dấu chân của một loài chuột biết nhảy cao, còn lại chỉ là do con người tưởng tượng và “thêm mắm dặm muối” mà thôi.

7. Một cô gái Úc đổi nhóm m.áu

Demi-Lee Brennan, 9 tuổi, là người đầu tiên thay đổi nhóm m.áu của mình sau một ca p.hẫu t.huật ghép gan từ một người đàn ông. Nhóm m.áu Rh của cô đổi từ âm tính sang dương tính chỉ trong vài tháng. Lý giải cho hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng gan của người h.iến đã sản sinh ra các tế bào m.áu thay thế tế bào m.áu vốn của cô gái vốn đã bị vi.rus làm yếu đi hệ miễn d.ịch.

8. Ghi chú của Ricky Mccormick

Ricky Mccormick là một người Mỹ 41 tuổi được phát hiện t.ử v.ong vào ngày 30/6/1999 trên một đồng bắp cách nhà anh 240m. Đây là một việc kỳ lạ vì Ricky không có ô tô cũng chẳng có việc gì phải chạy ra đồng bắp cả, thậm chí nguyên nhân t.ử v.ong của anh cũng không thể khám nghiệm được. Điều đáng nói là khi được phát hiện t.hi t.hể của Ricky đã bắt đầu phân h.ủy.

Tuy nhiên, CS lại rất chú ý đến ghi chú trong túi áo khoác của n.ạn n.hân gồm những ký tự không thể đọc ra, trông như một mật mã. Đến tận ngày nay mảnh giấy này vẫn chưa được giải mã.

9. D.B. Cooper

Dan Cooper là một trong những tên t.ội p.hạm nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1971 hắn đã cướp được một chiếc Boeing 727 và đòi tiền chuộc 200.000 đô. Trên máy bay, Cooper chuyền cho tiếp viên một mẩu giấy nói rằng hắn có b.om đã sẵn sàng kích nổ, hắn đòi 200.000 đô và hai cặp dù cứu s.inh. Cooper yêu cầu phi công nhảy khỏi máy bay nhưng rốt cuộc chính hắn lại là người nhảy, khi máy bay tiến vào vùng có b.ão. Từ đó về sau không ai thấy hắn đâu nữa.

Bạn đã từng nghe nói tới sự việc d.ị thường nào trên đây hay chưa? Bạn có cách nào lý giải sự khác thường và không thể hiểu nổi của nó không? Và bạn còn biết sự kiện nào chỉ xảy ra duy nhất một lần trong lịch sử nữa không? Hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé.

(Ảnh: Internet)

Loading...