Nhật Cường mobile bị khách hàng tố tráo đổi, ăn cắp linh kiện

75
Loading...

Vì tin tưởng chất lượng phục vụ của Nhật Cường mobile chị Tô Thanh Hằng (Hà Nội) đã mang chiếc điện thoại Iphone 6 64G bị vỡ kính cho công ty này sửa chữa. Tuy nhiên, sau 5 lần 7 lượt chiếc iPhone không những không dùng được mà còn bị tráo đổi main và bộ nhớ.
Thay kính xong thì hỏng màn hình

Theo chị Tô Thanh Hằng (Quận Ba Đình, TP. Hà Nội) do sơ suất trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại Apple iPhone 6 của chị bị vỡ kính, tuy vẫn dùng tốt nhưng nhìn xấu xí, chị đã quyết định ra cửa hàng Nhật Cường mobile (Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường) để sữa chữa cho an tâm.

Sau khi đem máy ra Nhật Cường mobile kiểm tra, nhân viên kỹ thuật thông báo cho chị Thảo biết rằng máy chị chỉ bị vỡ mặt kinh, các thứ khác vẫn hoạt động bình thường, giải pháp là thay thế màn hình với giá hơn 200 nghìn đồng.

Tuy nhiên, sau khi thay kính, chị Hằng mang về sử dụng thì phát hiện ra camera chụp ảnh bị mờ hơn so với trước khi thay kính. Ngay lập tức, chị Thảo lại mang ra Nhật Cường để kiểm tra. Lần này, nhân viên kỹ thuật kiểm tra và cho biết, camera bị mờ do bị kênh trong quá trình tháo, lắp: “Hoá ra trong lúc lắp lại máy cho mình thì kỹ thuật lắp bị kênh cái kính camera nên nó ko lấy nét được. Nhưng không sao, họ vẫn nhiệt tình sửa chữa cho mình là được rồi”, chị Hằng nói.

Thế nhưng khi nhận máy về dùng được vài ngày thì chiếc iPhone lại dở chứng liệt cảm ứng. Chị Hằng lại lật đật đưa máy ra Nhật Cường kiểm tra. Lần này nhân viên kỹ thuật kiểm tra rồi thông báo: máy chị bị chết màn hình.
Chị Hằng thắc mắc hỏi tại sao: “Mới thay kính mà đã hỏng màn hình?” thì nhân viên kỹ thuạt của Nhật Cường đáp lại rằng: “ Có thể trong quá trình sử dụng khi kính đã vỡ nên bụi kính rơi vào màn cảm ứng gây xước, giờ mới phát bệnh gây chết cảm ứng”.

Mặc dù cảm thấy thất vọng nhưng chị Hằng vẫn tặc lưỡi, chấp nhận thay thế màn hình với giá hơn 2 triệu đồng. “Dù có chút nghi ngờ bị thay thế màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, chiếc iPhone này mình từng mua hơn 20 triệu nên thôi thì chấp nhận sửa chữa để tiếp tục sử dụng”.

Thế nhưng chiếc iPhone vừa thay thế cả kính và màn hình cảm hứng lại tiếp tục loạn cảm ứng, chị Hằng lại thêm một lần nữa mang máy ra Nhật Cường yêu cầu kiểm tra. Lần này, kỹ thuật viên của Nhật Cường là Trần Duy Trung yêu cầu giữ lại máy khoảng 1 tuần để kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Không hỏng cảm ứng mà hỏng cái khác?

Sau một tuần thấp thỏm chờ đợi, chị Hằng được gọi đến thông báo lỗi cảm ứng do nguyên nhân khác chứ không phải do màn hình cảm ứng. Để sửa chữa lỗi này, nhân viên kỹ thuật thông báo chi phí hơn 3 triệu đồng. Tuy nhiên, do lần trước thông báo lỗi thay màn hình cảm ứng chưa chính xác nên Nhật Cường mobile chỉ yêu cầu chị Hằng đón thêm 1 triệu đồng. “Lần trước thay thế màn hình hết hơn 2 triệu nhưng lỗi đó không chính xác nên họ đề nghị tôi đóng thêm 1 triệu nữa là 3 triệu để sửa chữa lỗi loạn cảm ứng”.

Sau 4 lần kiểm tra, sửa chữa, tưởng chừng chiếc iPhone của chị Hằng không thể còn lỗi nào nữa. Tuy nhiên, sau khi mang máy về sử dụng, chị Hằng phát hiện ra chiếc iPhone của mình được đổi tên thành “TrungTran’s iphone”. Và sau vài ngày sử dụng, điện thoại của chị lại xuất hiện lỗi không nhận sim, liên tục thông báo không có dịch vụ, gọi đi không được, nhận cuộc gọi cũng không được
Vì thế, chị Hằng lại thêm một lần nữa mang chiếc điện thoại iPhone yêu quý ra Nhật Cường kiểm tra và nhân viên kỹ thuật tiếp tục thông báo một lỗi khác. Lần này phí sửa chữa là 900 nghìn đồng. Chị Hằng lại chấp nhận sửa chữa để có điện thoại liên lạc.

“Bỏ ra mấy triệu để sữa chữa rồi! giờ thêm có 900 nghìn đồng nữa chẳng lẽ tôi lại thôi không sửa nữa. Nên chấp nhận mất tiền thêm một lần nữa xem như thế nào”, chị Hằng nói.

Đánh tráo linh kiện để trục lợi?

Đáng buồn thay, máy vừa ra khỏi cửa hàng, chị Hằng lại tiếp tục gặp lỗi không nhận sim. Thất vọng tràn trề, chị Hằng không buồn mang đến Nhật Cường kiểm tra nữa. Vì mỗi lần đến là một lần phát sinh thêm lỗi và một lần mất thêm tiền. Và thế là chị Hằng quyết định cất chiếc iPhone đó làm kỷ niệm.

Bẵng một thời gian sau khi cần them một chiếc điện thoại để dùng, chị Hằng quyết định mang chiếc iPhone đó đến Nhật Cường để kiểm tra và sửa lỗi cho triệt để. Nhân viên kỹ thuật của Nhật Cường tiếp tục kiểm tra và báo giá 450 nghìn đồng cho lỗi hay mất sóng.
Sửa xong, chị Hằng lại nhận về chiếc điện thoại “yêu dấu” mà chị đã cất công đem đến Nhật Cường kiểm tra và sửa chữa hơn 6 lần. Ấy vậy mà, khi cầm trên tay chiếc điện thoại đó, chị phát hiện ra một bí mật đồng trời. Chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ 64G đó đã biến thành chiếc iPhone 16G. Đó là chưa kể, máy tiếp tục bị lỗi tự động ngắt cuộc gọi. “Gọi đi thì được chứ người khác gọi đến thì chỉ thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, trong khi máy vẫn đang mở”, chị Hằng nói.

Loading...

Sau 5 lần 7 lượt đi sửa chữa tại Nhật Cường, chị Hằng ngội lặng và lục lọi, tìm lại giấy bảo hành. Chị phát hiện thông tin imei của máy còn nguyên. Khi so với thông tin imei của máy hiện tại Nhật Cường đã trả khiến chị giật mình. Bởi hai imei hoàn toàn khác nhau.
“ Nó là hai imei khác hẳn nhau, trong khi vỏ máy thì vẫn là thông tin imei máy của mình. Như vậy, Nhật Cường đã giữ nguyên vỏ máy và đã đánh tráo main máy của mình sang main máy khác. Hành vi này có phải là gian trá, trục lợi từ khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của Nhật Cường.

Như vậy, chúng tôi đang bị lợi dụng, móc túi một cách trắng trợn bởi những kỹ thuật viên không có lương tâm. Vì vậy, tôi phải lên tiếng để cảnh báo cho những ai đang có ý định mua bán và sửa chữa tại Nhật Cường phải cẩn trọng. Đề nghị các cơ quan chức năng có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam”.
doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này…

Theo doanhnhan.vn

 

 

 

 

Loading...