Quiz: 8 câu đố Cryptic dành cho thiên tài hoặc bệnh nhân tâm thần phân liệt

201
Loading...

Muốn biết mình sở hữu bộ óc thần đồng/tâm thần hay chỉ là người thường, hãy thử giải những câu đố kinh dị hack não dưới đây!
Cryptic là những câu đố dạng truyện ngắn xoay quanh các vụ án mạng mang tính kinh dị, giết chóc, được sử dụng để kích thích khả năng suy luận, tưởng tượng, tư duy của người chơi. Những ai giải được các câu đố Cryptic hóc búa ngay từ lần đầu tiên được hỏi thường được đánh giá là có IQ cực cao hoặc mắc chứng tâm thần phân liệt, đầu óc không ổn định, có xu hướng trở thành tội phạm nguy hiểm.

Câu 1
Một đêm nọ bị mất điện, 4 cậu sinh viên cùng phòng rủ nhau chơi trò gọi ma học được trên mạng. Trong đêm tối, 4 người đứng ở 4 góc phòng, rồi lần lượt từng người đi theo chiều kim đồng hồ đến chạm vào tay người đứng ở góc phòng bên cạnh. A đến chạm vào B, B đến chạm vào C, C đến chạm vào D, D đến chạm vào A. Họ cứ chơi như vậy mấy chục lần. Đến lúc chơi mệt thì trời đã sáng. Lúc cả nhóm đang ngồi nghỉ thì một người bỗng sực nhớ ra điều gì đó rồi hét lên kinh sợ.

Điều gì đã làm họ hoảng sợ?

Lời giải:

Chỉ có 4 người chơi nhưng trò chơi này yêu cầu phải có 5 người mới có thể lần lượt thay phiên nhau đến đụng từng người vì nếu thiếu 1 người, 1 vị trí sẽ trống.

Nào tưởng tượng nhé!

Người A đến chạm vào B rồi đứng ở chỗ người B, tiếp theo người B di chuyển đến chỗ người C và thế chỗ C, rồi người C thế chỗ người D, người D đến chạm vào người A và thế chỗ người A, lần lượt là như vậy cho đến sáng. Nhưng chẳng phải A đang đứng ở chỗ B rồi đấy sao? Vậy thì đáng lẽ sẽ không có ai ở đó mới phải chứ? Vậy cái người thứ 5 đứng sẵn ở vị trí A để người D đến chạm vào và thế chỗ đó là ai trong khi chỉ có 4 cậu sinh viên trong phòng với nhau? MA!

Câu 2.


Tôi đang đi lạc trong một vùng sa mạc hoang vu, tôi đang rất đói và khát. Tình cờ tôi thấy một nhà hàng cũ đã đóng cửa. Tôi đánh liều gõ cửa, một tiếng vọng vang ra “Hết thức ăn rồi, nếu nghỉ qua đêm thì được”. Tôi đang rất mệt nên sao cũng được. Từ trong nhà hàng một người phụ nữ trung niên xinh đẹp bước ra đón tôi vào phòng của mình. Đang ngon giấc bỗng tôi nghe thấy tiếng xe ôtô, hình như có người gõ cửa. Trong quán chỉ vọng ra một tiếng: “Mời vào”. Đột nhiên, tôi cảm thấy ớn lạnh và lo lắng.

Tại sao nhân vật tôi lại sợ hãi như vậy?

Lời giải:

Sự khác biệt giữa lần nhân vật tôi và người thứ hai vào nhà hàng ở chỗ: lần một nhà hàng thông báo với tôi là hết thức ăn, nhưng lần thứ hai thì không nói như vậy, chứng tỏ đã có thức ăn. Tại sao mới có một lúc đã có thức ăn, hơn nữa nơi đây lại là một sa mạc hoang vu, trời thì lại đêm tối. Đơn giản là thức ăn ở đây đã có rồi, là người đã đi vào lúc trước, chính là nhân vật tôi.

Câu 3


Một lập trình viên vừa được phát hiện chết tại nhà, là một vụ giết người, ông ta chết do bị đâm nhiều nhát bởi con dao gọt trái cây. Kẻ tình nghi là:

1 – Vợ cũ của ông ta, bà đến đó vì vấn đề tiền trợ cấp, họ ly dị vì bà không thể chịu được tính bạo lực của ông ta.

Loading...

2 – Người bạn đã vay của ông ta một số tiền khá lớn, hai người đã có nhiều cuộc xô xát, anh ta tới đó để xin gia hạn khoản nợ.

3 – Người hàng xóm ở trên ông ấy một lầu, họ có xích mích đã lâu.

Manh mối là dòng chữ số trên màn hình: 26 6 25 3 8 15 16 24 9 4

Kẻ giết người là ai?

Gợi ý: Đáp án sử dụng tiếng Anh.

Lời giải:

Người bị chết là một lập trình viên. Vì thế ông ta có mối liên hệ mật thiết với máy tính. Các con số sẽ tương ứng với thứ tự chữ cái trên bàn phím. Ghép vào ta được “My Neighbor” có nghĩa là người hàng xóm. Hung thủ chính là kẻ tình nghi thứ 3: Người hàng xóm ở trên ông ấy một lầu, có xích mích đã lâu.

Câu 4


Tôi bước lên từ bể bơi thì nhìn thấy một cô gái đang đứng nhìn mình, cầm một quyển sách cũ. Có chút giật mình nhưng tôi vẫn hỏi: “Em làm gì ở đây?”. Cô gái không trả lời. rẹt .. rẹt. Tôi nằm vật xuống.

*Tin buổi sáng:

Một người đàn ông bị giết bên bể bơi, không có vết máu cũng như bất kỳ dấu vết nào của thủ phạm.

Hung thủ đã giết nạn nhân bằng cách nào?

Lời giải:

Tiếng rẹt ở đây chính là tiếng kìm chích điện, do nạn nhân vừa mới đi bơi, người vẫn còn dính nước, do vậy sẽ rất dễ bị điện giật. Thường thì kìm chích điện không thể giết được nạn nhân, nhưng có thể khiến nạn nhân bị choáng và ngất đi một lúc. Sau khi nạn nhân ngất đi, hung thủ, tức là cô gái kia đã xé từng tờ giấy trong quyển sách, nhúng nước và đắp lên mặt nạn nhân khiến nạn nhân tắt thở và chết. Sau đó hung thủ nhặt lại những tờ giấy, bỏ đi và không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Câu 5


Lúc tôi đang trên đường về thì ở nhà vợ tôi bị một tên trộm tấn công, may mắn thay cô ấy đã dùng con dao làm bếp đâm chết hắn ngay khi hắn vừa định bước qua cửa tấn công cô ấy. Cảnh sát nói rằng đây rõ ràng là hành vi tự vệ chính đáng. Khi tôi đến đồn đón vợ về, cô ấy nói: “Lúc đó em đang ngồi xem TV ở phòng khách, nghe tiếng chuông cửa nên em cứ tưởng anh về liền chạy ra mở cửa. Ai ngờ vừa mở cửa ra thì một gã bịt mặt đã xông ngay vào nhà!”.

“Chắc là em sợ lắm phải không, giờ thì ổn rồi”. Tôi vừa nói vừa ôm cô ấy vào lòng.

“Mà khoan đã, có điều gì đó sai sai thì phải”. Đột nhiên, tôi khựng lại.

Chuyện sai sai đó là gì?

Lời giải:

Để ý đến chi tiết tên trộm bị bà vợ giết chết bằng dao làm bếp ngay khi vừa ở cửa. Mà bà vợ trước đó đang ngồi xem TV tưởng chồng về nên ra mở cửa ngay. Ra mở cửa cho chồng mà cầm theo con dao làm gì trong khi đang ở phòng khách xem TV chứ có ở dưới bếp đâu? Số tên trộm xui, chưa kịp xông vào làm gì thì gặp mụ vợ thủ sẵn con dao định giết chồng mình, thế là mụ ta thuận tay xử luôn thằng trộm. Ông chồng sau khi nghe vợ nói chuyện hiểu ra điều này nên sợ hãi.

Câu 6


Có một anh kia ngủ cùng gia đình mình, nửa đêm đang ngủ thì bật dậy đi vệ sinh, thật kỳ lạ là vợ con anh đã biến mất tự lúc nào, anh không quan tâm lắm, trước mắt cứ giải quyết đi đã.

Sau khi xong xuôi, anh bước ra hành lang thì nghe tiếng khóc tỉ tê của vợ ở phòng khách, anh vội chạy ra, từ đằng xa, anh thấy nhiều người…

Chạy ngang qua tấm gương ở hàng lang, bỗng dưng anh dừng lại, té xuống đất, miệng anh cứng đờ không thốt nên lời. Đột nhiên, anh không ra phòng khách nữa mà quay lại phòng ngủ.

Vừa đi tới cửa, nhìn lên giường, anh sững người ngồi bệt xuống, khóc nức nở, khóc còn to hơn cả vợ mình… Nhưng không ai nghe.

Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Lời giải:

Anh ta thực ra đã chết, việc anh ta đi lại, nhìn thấy được là do linh hồn. Vì thế vợ con anh ta mới khóc và bản thân anh ta khóc nhưng không ai nghe thấy. Anh ta đi ngang qua cái gương, không nhìn thấy mình trong gương nên mới biết mình chỉ là linh hồn. Đi vào phòng ngủ kiểm chứng thì thấy xác của mình nên khóc.

Câu 7


Bọn mày ngủ khi chúng tao thức. Chúng tao bị nguyền rủa, săn giết và luôn sống trong thèm khát. Nhưng không sao, những giọt máu ấm nóng sẽ tưới lên sự sống và nảy mầm sự chết chóc…

“Chúng tao” là ai?

Lời giải:

“Chúng tao” ở đây là những con muỗi, còn “bọn mày” ở đây là con người.

Câu 8


Có một ông già ăn xin đứng ở bến xe buýt. Ai đi qua ông cũng hô lên một câu. Một bà béo đi qua, ông ta nói “Lợn”. Trời! Xúc phạm người ta như thế mà cũng xin tiền.

Một người đàn ông đi đến, ông nói “Người”. Chẳng phải người thì là gì?

Người khác đi qua, ông nói “Trẻ con”. Trẻ con ? Liên quan gì ? Ông già này lạ thật.

Đứng một lúc, tôi vào quán ăn gần đó, gọi đĩa salad, ăn xong, tôi bước ra khỏi quán rồi đi trước mặt ông ta để xem ông già nói gì về mình.

“Rau” – Ông ấy nói.

Nhớ lại những gì ông ấy nói về những người vừa nãy. Tôi đột nhiên giật mình sợ hãi.

Tại sao?

Lời giải:

Khi nhìn thấy nhân vật tôi, người ăn xin đã nói to “Rau”, trong khi món ăn cuối cùng mà nhân vật tôi ăn trước khi gặp ông già này cũng chính là rau.

Hay nói cách khác người ăn xin này có khả năng nhìn thấy món ăn cuối cùng mà người ta ăn trước khi gặp ông ấy. Vì thế, với những người mà ông già ăn mày nói là “Người” và “Trẻ con” có nghĩa là họ đã ăn thịt người và trẻ nhỏ.

Loading...