Tưởng nhặt được quả bóng lạ ngoài vườn, người đàn ông vô cùng sợ hãi khi nhìn thấy thứ bên trong

37
Loading...

Thật khó ngờ tới là bên trong quả bóng kỳ lạ này lại chứa đứng thứ khiến người ta choáng váng đến như vậy.

Một người đàn ông trong lúc đang đi dạo thì bất ngờ phát hiện thấy một quá bóng kỳ lạ trông khá đẹp mắt. Anh rất tò mò khi không biết quả bóng kia là gì, nên anh quyết định tiến lại gần để xem xét nó kỹ hơn.

Quả bóng hình cầu có hình dáng kì lạ.

Tuy nhiên, khi anh chàng tiến lại gần hơn thì quá bóng lạ bắt đầu chuyển động và khe khẽ rung lên. Bị bất ngờ, bất giác anh chàng đã phải lùi lại vài bước trước khi lấy được bình tĩnh vì sợ rằng sinh vật lạ đó sẽ làm tổn hại tới mình.

Một lúc sau con vật dần dần trải dài cơ thể của mình và lật người lên.

Tới lúc này, người đàn ông cảm thấy choáng váng vì chứng kiến thứ mà mình cứ tưởng là quả bóng hóa ra lại là một sinh vật sống trong vỏ bọc.

Nhìn thật kĩ thì ra đó là một chú Armadillo – là một loài bò sát vỏ cứng hay còn gọi làcon tatu, có khả năng cuộc tròn lại như quả bóng mỗi khi gặp nguy hiểm.

Người đàn ông quyết định nâng nó lên, thì nó lại bắt đầu thu người lại trong vỏ bọc của mình.

Phần vỏ ngoài cũng chính là áo giáp của chúng mỗi khi ý thức được mình sắp gặp nguy hiểm. Trong tiếng Tây Ban Nha, Armadillo có nghĩa là “võ sĩ nhỏ”, trên mình nó có sừng giống như một võ sĩ mang giáp bảo vệ.

Cuối cùng, người đàn ông quyết định đặt nó trở lại mặt đất vì thấy nó khá nhút nhát và không hề có hại tới con người.

Được biết ngoài các áo giáp để chống lại kẻ thù, Armadillo còn có thói quen ăn tạp, thường ăn vào ban đêm và sống trong các hang động, có thể trong các bụi cây. Chúng cũng là loài động vật rất thông minh và đáng yêu.

Hình dáng của Armadillo khi cởi bỏ áo giáp.

 

 

Loading...

 

 

Loading...